Vietjet chở khách bằng máy bay A320 đời mới nhất

Tin tức
-

Chiếc máy bay A320 đầu tiên của Vietjet Air mang số hiệu VN-A658, được sản xuất theo quy trình lắp ráp hiện đại của Airbus. Đây là dòng máy bay thân hẹp một lối đi ăn khách nhất trên thế giới nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu thông qua việc áp dụng những công nghệ tiên tiến. Với 180 chỗ ngồi của thiết kế trong khoang của A320, các hãng hàng không có thể dễ dàng phủ kín một chiếc máy bay hơn những dòng máy bay lớn khác, phù hợp cho những đường bay nội địa hay quốc tế gần.

Mẫu sản xuất cho Vietjet được trang bị ghế da cao cấp, lưng ghế được tính toán chi tiết đem lại cảm giác thoải mái nhất cho hành khách cùng những trang thiết bị hiện đại, giúp tiết kiêm đến 4% lượng nhiên liệu tiêu hao và giảm đến hơn 1.000 tấn CO2 thải ra hàng năm.

Tất cả dòng động cơ mới của đội tàu bay Vietjet đều là CFM56-5B, xây dựng theo gói Cải thiện hiệu suất (PIP). PIP đã trở thành cấu hình sản xuất mới của CFM56-5B trong năm 2011.

Ông Lưu Đức Khánh, giám đốc điều hành Vietjet cho biết hãng tư nhân này đang khai thác 18 chiếc máy bay A320 để vận chuyển hành khách. Thực tế đã chứng minh dòng tàu bay A320 hoàn toàn phù hợp với mô hình vận hành kinh doanh của Vietjet. Đây chính là lý do Vietjet chọn mua A320 cho kế hoạch mở rộng đội tàu bay mới để có thể vừa chủ động về mặt chi phí, vừa có thể giảm được giá vé, đem đến nhiều hơn nữa cơ hội bay cho mọi hành khách cũng như mở rộng kế hoạch đầu tư và khai thác của hãng.

“Chúng tôi tin tưởng dòng máy bay Airbus A320 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh doanh của Vietjet”, Tổng giám đốc thương mại toàn cầu của Airbus, ông John Leahy chia sẻ với các phóng viên đến từ Việt Nam trước giờ máy bay cất cánh từ sân bay của Airbus tại Toulouse. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của Airbus, một chiếc máy bay được bàn giao chỉ sau 9 tháng đơn hàng được ký kết (thông thường là 2 năm). Vị giám đốc bán hàng danh tiếng của Airbus cũng chia sẻ thêm rằng ông thực sự ấn tượng trước chiếc lược phát triển của Vietjet và quá trình hai bên đàm phán, ký kết, thực hiện hợp đồng cho thấy Vietjet thực sự có năng lực để phát triển trở thành một trong những hãng hàng không lớn mạnh trong nước và khu vực.

Ngoài việc tiếp nhận dòng máy bay thế hệ mới với nhiều tham vọng, ông Lưu Đức Khánh, giám đốc điều hành Vietjet cho biết Vietjet đang tính toán tới việc thực hiện phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), dự kiến trong khoảng thời gian 2015-2016. “Việc cổ phần hóa cũng là một kênh để thu hút vốn trên thị trường, bên cạnh nguồn tài trợ của các ngân hàng thương mại”, ông Khánh khẳng định.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cũng đánh giá hợp đồng mua máy bay của VietJet với Airbus sẽ tạo thuận lợi cho hãng trong kế hoạch phát triển ổn định trong 10 năm tới, tiết giảm chi phí, nhận sự hỗ trợ trực tiếp từ Airbus về đào tạo và chuyển giao công nghệ vận hành.

Điều này sẽ giúp Vietjet có những bước phát triển mới trong bối cảnh Chính phủ đang có chính sách đầu tư mạnh mẽ cho các sân bay và dịch vụ hàng không, đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa các sân bay và các công ty thuộc nhà nước trong lĩnh vực hàng không.

Vietjet chở khách bằng máy bay A320 đời mới nhấtVietjet chở khách bằng máy bay A320 đời mới nhất
Bạn cần giúp đỡ?0902 226 059